THE BLOC

AROUND THE BLOC

WEDDING IN THE GARDEN

IMG_0044.JPG

หลังจากที่ BLOC WEDDING STUDIO ได้จัดงานแต่งไปเมื่อไม่นานนี้ วันนี้เลยขอมาเล่าเกี่ยวกับการจัดงานแต่งกลางแจ้งให้บ่าวสาวที่กำลังมองหาพื้นที่สำหรับจัดงานแต่งกลางแจ้งกันนะครับ

IMG_0057.JPG

สำหรับบ่าวสาวคู่นี้ เราเจอบ่าวสาวที่ค่อนข้างเข้าใจในการจัดงานแต่งงานกลางแจ้ง และมีไอเดียในการจัดงานของตัวเองอยู่แล้ว เราแค่ใส่ไอเดียและสิ่งที่เราเห็นว่าเข้ากับงานและตอบโจทย์ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าไป ให้งานออกมาตามที่ทั้งคู่ต้องการ

ซึ่งสำหรับเราการจัดงานแต่งงานก็เหมือนกับการหาจิ๊กซอว์มาเติมให้ถูกตำแหน่งและทำให้ภาพจิกซอว์ออกมาให้สมบูรณ์ที่สุด

วันนี้เราขอมาเล่าถึงการจัดงานแต่ง เพื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังคิดจะจัดงานแต่งกลางแจ้งนะครับ

ก่อนจะจัดงานกลางแจ้ง เราขอเล่าไอเดียดีๆ ที่เราได้จากคู่บ่าวสาว และไอเดียรูปแบบที่เราจัดให้เหมาะสมกับการจัดงานแต่งกลางแจ้งมาเป็นไอเดียหละกัน

  1. ชุดต้องไม่อลังฯ แต่เก๋ แนะนำว่าต้องเป็นชุดที่ไม่อลังการงานสร้าง เรียกได้ว่าต้องเป็นชุดที่ไม่ร้อนเกินไปก็ว่าได้ อย่างงานที่ผ่านมาเจ้าบ่าวของเราคว้าสนีกเกอร์คู่เก่งมาใส่เดินพาเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานแบบสั้นที่เก๋และน่ารัก เดินขึ้นเวที เป็นสิ่งที่บ่าวสาวคู่นี้คิดกันมาอย่างดีจริงๆ

  2. พิธีการต้องเรียบง่าย ไม่ต้องเป๊ะแต่ถูกต้องตามประเพณีที่ผู้ใหญ่ต้องการ สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดของงานแต่งคือพิธีการ เช่น แห่ขันหมาก พิธีสู่ขอ และยกนำ้ชา อาจจะไม่ต้องเป๊ะตามวิธีที่ทำกัน แต่ก็มีให้ครบตามประเพณี เพราะจริงๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสะบายใจของทั่งครอบครัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว การจัดพิธีการจึงควรมีทีมที่จัดพิธีการมืออาชีพมาดำเนินการทั้งหมดจะดีมาก งานนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวจ้างทีมสำหรับเดิมพิธีการมาทำให้งานออกมาราบรื่นมาก เราพยายามจัดสถานที่ให้ทีมงานสามารถดำเนินพิธีการได้ถูกต้องที่สุด และออกมาสวยงามที่สุด

  3. ธีมงานเข้ากับสถานที่ เมื่อเป็นงานในสวน สีเขียวก็จะเป็นสีหลักอยู่แล้ว ไอเดียที่คิดคือ เอิร์ธโทน เพราะก็จะเหมือนโทนน้ำตาลแทนสีต้นไม้ โทนน้ำเงินแทนท้องฟ้า โทนสีขาวแทนเมฆ องค์ประกอบของสีสันก็จะลงตัว ทำให้ตกแต่งงานออกมาง่าย และถ่ายรูปสวย

    Dress Guide ก็จะเป็นแนว Natural Color เช่น Green to Sage green, Gray, White, Brown to Dusty brown, Cream, Beige

  4. โลโก้งานต้องเท่ห์ ทางเจ้าบ่าวเป็นคนออกแบบเอง ซึ่งก็ออกแบบมาได้ตามแนวของงานที่ต้องการ คือเป็นใบไม้ และโทนสีเขียว มีดอกไม้นิดหน่อยให้ดูสดใส ตัวหนังสือก็ออกแบบให้เป็นแบบ Hand Writing ดูอ่อนช้อยตามลักษณะของใบไม้ เชื่อว่ากว่าจะออกมาได้เจ้าบ่าวต้องหาตัวอย่าง และพยายามร่างแบบออกมาหลายๆ แบบเพื่อหาแบบที่ถูกใจที่สุด ผลที่ได้ออกมาคือโลโก้ที่สมบูรณ์แบบมาก ไม่ว่าจะใช้ติดกับอะไรก็ออกมาสวยและเข้างานจริงๆ

  5. ของชำร่วย ต้องไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป เพราะจัดงานในสวน พื้นที่ในการจัดจะไม่ได้ใหญ่โตมากนัก การที่จะต้องถือของชำรวยเดินไปมาคงไม่เวิร์คแน่ๆ จึงไม่ควรเลือกของที่ใหญ่มาก ส่วนงานนี้เนื่องจากบ่าวสาวชื่อน้ำหน้าด้วยตัว S และตัว P ขวด Salt & Pepper จึงเป็นของคู่กันที่เพอร์เฟคมาก และเป็นไอเดียที่เจ้าบ่าวตั้งใจไว้ตั้งแต่งแรก จึงเป็นของชำร่วยที่ไม่ใหญ่ไม่เล็ก และก็มีความหมายจริงๆ

  6. สถานที่ แน่นอนสถานที่ต้องพร้อม ทั้งพัดลม แอร์ไอน้ำ อุปกรณ์กันยุง เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจจะแต่งตัวไม่อลังการ แต่เราจะห้ามแขกไม่ให้แต่งชุดราตรีทุกคนคงไม่ได้ ถ้าจัดเต็มมาก็ร้อนจัดๆแน่นอน สถานที่จึงต้องเตรียมแอร์ไอน้ำให้พร้อม แต่ถ้าเป็นเรื่องฝนอาจจะต้องวัดดวงกันหน่อยถ้าจัดกลางแจ้ง

สำหรับใครที่คิดจะจัดงานแต่งงานกลางแจ้งแล้ว อย่างแรกที่ต้องเตรียมคือความกล้า ความกล้าที่จะบอกผู้ใหญ่ที่บ้านก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็มาหาเรา เราพร้อมที่จะลุยไปกับคุณ ถ้าคุณพร้อม เราก็จะพร้อมไปด้วยกัน แล้วงานแต่งงานของคุณจะเป็นงานแต่งงานที่สวยงามอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดไป

สนใจจัดงานแต่งงานที่ THE BLOC ติดต่อ 086-555-8789 (Ji)

Apichart Wongkitikomchorn