THE BLOC

LET'S GO

The BLOC BKK - คอมมูนิตี้มอลจากตู้คอนเทรนเนอร์แห่งแรกในประเทศไทย

เป็นเหมือนเรามั๊ย เวลาไปห้างใหญ่ๆ แล้วเบื่อที่จะหาร้าน หรือไม่ก็รู้จะนั่งร้านไหนดี วันนี้เราลองมาที่ THE BLOC คอมมูนิตี้มอลเล็กๆ สไตล์มินิมอลย่านราชพฤกษ์ ที่ออกแบบได้โดดเด่นสะดุดตา ด้วยการใช้ตู้คอนเทรนเนอร์กว่า10 ตู้ มาเชื่อมต่อกันจนกลายเป็นคอมมูนิตี้มอลขนาดย่อมๆ 


เรามาถึงตั้งแต่เช้าประมาณ 9 โมง ก็จะมีร้านกาแฟ Ampersand CoffeeStand & Design เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ 7 โมงเช้า โดยร้านนี้ไม่ใช่สาขา หรือเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกัน AMPERSAND ที่ขายไอศครีมเจลาโต้นะ แค่ชื่อเหมือนกัน ร้านนี้เค้าเน้นกาแฟโดยที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายเมล็ด ในระหว่างรอกาแฟก็สามารถเดินเล่นดูของภายในร้านได้อีก เพราะร้านนี้เค้ามีขายของดีไซน์เก๋ๆ เช่น กระเป๋าผ้าใบสุดฮิต FREITAG ของแต่งบ้านเก๋ๆ และอุปกรณ์กาแฟ ร้านนี้เค้าเน้นเป็น Grab & Go เลยจะมีลูกค้ามาซื้อกลับค่อนข้างเยอะ แต่ก็มีที่นั่งชั้น 2 ให้นั่งชิลๆ ไม่วุ่นวาย มีมุมถ่ายรูปเยอะ แสงสวยด้วยเพราะมีกระจกบ้านใหญ่


พอประมาณ 11 โมง เราก็ย้ายร้านมานั่งต่อที่ร้าน THINK cafe ร้านนี้เปิด 10 โมงเช้า ร้านนี้เป็นร้านที่ดังมานานแล้ว ตอนนี้ปรับโฉมใหม่นั่งสบายกว่าเดิมมาก มีทั้งโซฟายาว และโต๊ะสามารถนั่งทำงานกันยาวๆ ได้เลย หรืออยากประชุมส่วนตัวก็มีห้องประชุมด้วยนะ เจ๋งจริงๆ ร้านนี้ดังมาจากเค้กน้องหมี แต่ตอนนี้น้องหมีมีเพื่อนเยอะมาก มีเค้กให้เลือกมากมาย ทั้งน่ารัก และอร่อยด้วย แล้วตอนนี้มีบริการอาหารทั้ง ข้าวไข่ลาวา บรันซ์ สลัด ฯลฯ อีก เรียกว่าครบจบในที่เดียวจริงๆ 


พอนั่งกินข้าวเสร็จ เราก็เดินเล่นรอบๆ ที่นี่สวนขนาดใหญ่ให้พักสายตาจากคอม และมีมุมถ่ายรูปมากมาย สามารถเดินผ่อนคลายเปลี่ยนบรรยากาศได้ เดินมาด้านในจะมีร้านคาเฟ่อีกร้าน Simple Day Ice Cream Parlour โดยร้านนี้จะเน้นที่ไอศครีมโฮมเมด มีรสชาติให้เลือกมากมาย และหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ร้านนี้นอกจากไอศครีมแล้วยังมี ฮอตเค้กสไตล์ญี่ปุ่น น้ำแข็งใสคากิโกลิ และน้ำผลไม้คั้นสด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากจะนั่งชิล และแชท กันจริงๆ


สำหรับหนุ่มๆ ไม่ต้องเสียใจ ยังมีอีกร้านที่เปิดช่วงเย็น TREEBOX Restaurant ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนฟิวชั่น มีพิซซ่า พาสต้า สเต๊ก เบเกอร์ ฯลฯ แถมตอนเย็นยังเปิดโซนในสวนเป็น Beer Garden ที่มีทั้งเบียร์สด และคราฟเบียร์ไทยและนอก กว่า 100 ชนิด แถมยังมีดนตรีสดให้นั่งฟังกันชิลๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าอยู่ที่นี่ได้ตั้งแต่เช้าถึงค่ำเลยที่เดียว


LET'S GO : The BLOC BKK

#letsgosomewhere

#letsgobkk

#letsgothailand

#theblocbkk

#letsgothebloc

#letsgoratchaphrukIMG_0120.JPG
THE-BLOC1.jpg